แก่งบางระจัน
: จังหวัดเพชรบูรณ์
ที่พักเพชรบูรณ์{ พบ 8 รายการ }

เรือนแพ รีสอร์ทสถานพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติท่ามกลางแเข้าชม: 2091 | ความคิดเห็น: 0






วารีลิฟวิ่งเฮาส์รีสอร์ทบริการที่พักและอาหารริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน
เรียนเชิญนักทเข้าชม: 2053 | ความคิดเห็น: 0



บ้านสวน ไร้กังวล รีสอร์ทรีสอร์ทสบาย ๆ ในบรรยากาศแบบธรรมชาติ มีคลองล้อมรอบสวนสามารถทีเข้าชม: 2096 | ความคิดเห็น: 0



ท่าจีนริเวอร์โฮมรีสอร์ทเล็ก ๆ ริมสายน้ำ ให้คุณเป็นเสมือนเพื่อนสนิทที่มาเยี่ยเข้าชม: 2182 | ความคิดเห็น: 0




สองพันบุรีสองพันบุรี โรงแรมมาตรฐานระดับสากล ยินดีต้อนรับท่านสู่บริกาเข้าชม: 2065 | ความคิดเห็น: 0





คันทรี เลควิว โฮเต็ลโรงแรมมาตรฐานบรรยากาศรีสอร์ท บรรยากาศภายนอกโอบล้อมด้วยแมกไม้เข้าชม: 2084 | ความคิดเห็น: 0





เลิศธานีเปิดบริการท่าน ด้วยห้องพักสไตล์ คลาสสิค เพื่อมอบให้ท่านพัก อเข้าชม: 2085 | ความคิดเห็น: 0



ทุ่งดินดำรีสอร์ททุ่งดินดำรีสอร์ทเมืองพักผ่อนสมบูรณ์แบบตามธรรมชาติครบวงจรแห่งเข้าชม: 2074 | ความคิดเห็น: 0






แก่งบางระจัน ตั้งอยู่ที่หมู่ 6 บ้านหนองแม่นา เป็นแหล่งท่องเที่ยวท่องเที่ยวเชิงนิเวศในแหล่งธรรมชาติ ซึ่งมีกิจกรรมพายเรือท่องป่า ตามหาแมงกะพรุนน้ำจืด ในช่วงหน้าแล้ง ราวเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ทุกปี โดยมีกลุ่มชุมชนท้องถิ่นเป็นผู้บริหารจัดการกิจกรรมท่องเที่ยวในบริเวณนี้

กิจกรรมการท่องเที่ยว มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบค้างแรมในป่า 2 วัน 1 คืน หรือแบบเช้าไปเย็นกลับ นอกจากนี้ ยังสามารถทำกิจกรรมระยะสั้น โดยนั่งเรือเรือแจวจากแก่งบางระจันไปยังแก่งสอง ไปกลับใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง
นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามเงียบสงบของป่าต้นน้ำเข็ก ซึ่งอยู่ระหว่างพื้นที่รอยต่อจังหวัดพิษณุโลกและเพชรบูรณ์ โดยการนั่งเรือแจวหรือเรืออีโปงของชาวบ้านที่ใช้สัญจรหรือทำมาหากินในอดีตถึงปัจจุบัน เริ่มจากแก่งบางระจันเป็นจุดแรกล่องเรือไปตามลำน้ำเข็กที่ไหลเย็นแต่ไม่เชี่ยวกราก ซึ่งถือเป็นแม่น้ำบนภูเขาที่ไหลนิ่งและมีน้ำอยู่ในระดับสม่ำเสมอตลอดปี โดยจะมีน้ำมากและไหลแรงในช่วงฤดูฝนเท่านั้น ระหว่างทางมีจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้คือ การชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่พบในประเทศไทยเป็นประเทศที่ 5 ของโลก หลังจากที่พบที่ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย อังกฤษ และญี่ปุ่น สายพันธุ์ที่พบคือ Crasapedacusta Sowerbyi แมงกะพรุนจะปรากฏตัวให้เห็นในช่วงกลางวันแดดจัดตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. นอกจากนี้บริเวณแก่งสองยังมีผีเสื้อพันธุ์หายากหลายพันธุ์ อาทิ ไกเซอร์ดำ ผีเสือจันทรา เหลืองหนานแฟ้นฉาน ถุงทองป่าสูง จรกา หนอนกะหล่ำ เหลืองหนามใหญ่โคนปีกดำ สะพายฟ้า หางติ่งปารีส หางดาบ หางพลิ้ว แผนที่ หนอนจำปี ฯลฯ ซึ่งผีเสื้อมักจะออกมาให้เห็นในช่วงที่มีแดดจัด เวลา 09.00-14.00 น.
การเดินทาง จากจังหวัดเพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 (หล่มสัก-สระบุรี) ไปทาง อ.หล่มสัก เมื่อถึงสี่แยกบ้านนางั่ว (ประมาณ กม.ที่ 238) จะพบทางแยกอยู่ด้านซ้ายมือเป็นทางขึ้นสู่อำเภอเขาค้อ เป็นทางหลวงหมายเลข 2258 ผ่านทางแยกบ้านสะเดาะพงษ์ไปหนองแม่นา ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร จะพบที่ทำการกลุ่มฯ อยู่ใกล้กับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงหน่วยหนองแม่นา ซึ่งบริเวณหน่วยพิทักษ์มีที่กางเต๊นท์พักแรม บ้านพัก และร้านอาหารมีบริการที่บริเวณหมู่บ้านทานตะวัน
หน้าหลัก
ที่เที่ยวทั่วไทย 76 จังหวัด
ทำCRateกับTTT ได้มากกว่าที่คิด
ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
บริษัททัวร์ นำเที่ยว
โปรโมชั่นเด็ด
ข่าวท่องเที่ยว
Clip VDO
Game Online
ทำไมต้อง เที่ยวทั่วไทย
ติดต่อลงโฆษณา
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
ร้านค้าเที่ยวทั่วไทย
เว็บบอร์ด
Check E-mail





