ค้นหา ปลวกคลิกดอทคอม เว็บกำจัดปลวกอันดับ 1

พระธาตุศักดิ์สิทธ์ไร้เงา วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรมราชพระธาตุศักดิ์สิทธ์ไร้เงา วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรมราช

ที่พักนครศรีธรรมราช{ พบ 5 รายการ }

บ้านท้องชิง

บ้านท้องชิงBaan Thong Ching is a laidback resort llocated in Nakhon Si เข้าชม: 839 | ความคิดเห็น: 0InternetRestaurent

เอ็คแมน การ์เด้น รีสอร์ท

เอ็คแมน การ์เด้น รีสอร์ทEkman Garden Resort is a familydriven small hotell where เข้าชม: 851 | ความคิดเห็น: 0Swimming PoolRestaurent

ทักษิณ

ทักษิณ-เข้าชม: 852 | ความคิดเห็น: 0Cable TVCoffee ShopConference RoomInternetKaraokeRestaurent

ขนอมโกลเด้นบีช

ขนอมโกลเด้นบีชWhite sandy beach with light blue sea, where the calm ocean เข้าชม: 858 | ความคิดเห็น: 0Cable TVCoffee ShopConference RoomFitnessInternetMassageSwimming PoolRestaurentRoom ServiceSnooker

ราชาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา

ราชาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปาRacha Kiri Resort and Spa A Boutique Resort, one of our pridเข้าชม: 874 | ความคิดเห็น: 0Beauty SalonCable TVCoffee ShopMassageSwimming PoolRestaurentRoom Service

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยว
องค์เจดีย์ทรงลังกาที่เรียงรอบด้วยเจดีย์รายตามแนวคิดทางจักรวาลวิทยา ไม่เพียงความเก่าแก่และงดงามเท่านั้นที่รู้สึกได้ หากยังเปี่ยมไปด้วยรูปรอยทางประวัติศาสตร์ของเมืองโบราณแห่งหนึ่งของแดนขวานทอง ยามแดดตกต้ององค์พระธาตุ เหลื่อมเงากลับทาบทอดไม่ถึงพื้นจนแลคล้ายว่าเจดีย์ยิ่งใหญ่องค์นี้นั้นไร้เงาอย่างน่าอัศจรรย์

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง เป็นพระอารามชั้นเอก (ชั้นวรมหาวิหาร) เดิมชื่อวัดพระบรมมหาธาตุ มีความสำคัญตามตำนานว่าสร้างขึ้นตามแบบศรีวิชัยในปี พ.ศ. 854 โดยเจ้าชายธนกุมาร พระนางเหมชาลา และบาคู ซึ่งเป็นนักบวชชาวลังกา และได้นำพระบรมธาตุมาประดิษฐานไว้ ณ เจดีย์องค์เล็ก บนหาดทรายแก้ว ในปี พ.ศ. 1093 พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ทรงสร้างเมืองนครศรีธรรมราชขึ้น จึงได้สร้างเจดีย์องค์ใหม่ เป็นทรงศาญจิ และในปี พ.ศ. 1770 พระองค์ได้รับพระภิกษุจากลังกามาตั้งเป็นคณะสงฆ์ และได้บูรณะพระบรมธาตุเจดีย์ให้มีศิลปะแบบลังกา คือ ทรงระฆังคว่ำ หรือโอคว่ำ สูง 6.80 เมตร หุ้มด้วยใช้ทองคำเนื้อสิบห้า บริเวณภายในวัดพระมหาธาตุฯ ซึ่งมีเนื้อที่รวม 25 ไร่ 2 งาน มีวิหารที่มีความสำคัญหลายองค์ ได้แก่ วิหารหลวงที่มีรูปแบบแบบอยุธยาที่งดงาม วิหารสามจอมที่ประดิษฐานพระศรีธรรมมาโศกราชซึ่งเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องอย่างกษัตริย์ วิหารพระมหาภิเนษกรมน์ วิหารทับเกษตร และมีการจัดแสดงโบราณวัตถุในวิหารเขียนและวิหารโพธิ์ลังการ

สินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ (OTOP)
เครื่องถมนคร งานฝีมือโบราณที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของนครศรีธรรมราช เครื่องถมหลากหลายทั้งแหวน สร้อย กำไล พาน ขันและอื่นๆ อีกมาก มีแหล่งขายรวมอยู่ที่ถนนท่าช้าง หลังสนามหน้าเมืองบริเวณวัดพระมหาธาตุวรวิหาร และตลาดท่าวัง

การเดินทาง
จากเส้นทางสาย 401 ถึงตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปที่ถนนราชดำเนิน เมื่อถึงตำบลในเมือง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารเด่นตระหง่านอยู่ด้านขวามือ

ข้อมูลการติดต่อ
สำนักงาน ททท. ภาคใต้ เขต 2 หมายเลขโทรศัพท์ 0 7534 6515-6 และ ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว (Call Center) 1147
หรือที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โทรศัพท์ 0 7534 5172

แหล่งข้อมูล
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

Tags :วัดททท.OTOPความรู้

Check E-mail กำจัดปลวก
บริษัททัวร์{ พบ 33 รายการ }

บริษัท ภูเก็ต ฮอลิเดย์ เซ็นเตอร์ ทัวร์ จำกัดทัวร์นำเที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต ทัวร์ทะเล ราคาคนไทย โดยคนภูเเข้าชม: 1352 | ความคิดเห็น: 0

เชียงใหม่วันเดอร์แลนด์ ทราเวลบริษัททัวร์ชั้นนำของภาคเหนือ นำเที่ยวทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เข้าชม: 1296 | ความคิดเห็น: 0

Travel Spree www.travelspreetour.comรับจัดนำเที่ยว ทั่วไทยและต่างประเทศ ทัวร์ไทยสำหรับชาวต่างชาตเข้าชม: 1301 | ความคิดเห็น: 0

วินนิ่งทัวร์เที่ยวลาวใต้โดยคนพื้อนที่นำเที่ยวโดยตรง ประสบการณ์ยาวนาน บริเข้าชม: 1276 | ความคิดเห็น: 0

เที่ยวลาวใต้กับทัวร์ลาวใต้ ปากเซ จำปาสักมีรถตู้นำเที่ยวที่อุบลและ กทม.ให้เช่า มีคำตอบให้ทุกคำถามเกี่เข้าชม: 1307 | ความคิดเห็น: 0

สไมล์ไทยทัวร์บริการนำเที่ยว เช่ารถตู้ 24 ชม.เข้าชม: 1314 | ความคิดเห็น: 0

บริษัท คูลทริป ทราเวล จำกัดบริการรับจัดนำท่องเที่ยว ในประเทศ และ ต่างประเทศ รับจองที่เข้าชม: 1278 | ความคิดเห็น: 0

ทัวร์กันเอง"ทัวร์กันเอง" บริการนำเที่ยว จัดทัวร์ ท่องเที่ยวในเข้าชม: 1315 | ความคิดเห็น: 0

CK.41 Tours Co.,LtdLondon 12000 ไป เกาหลี 14700 ไป กลับ ราคายังไม่รวมภาษี และจเข้าชม: 1619 | ความคิดเห็น: 0

mytourstationทัวร์ต่างประเทศ Tour ทัวร์พม่า ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์เกาหลี ทัวร์เข้าชม: 1326 | ความคิดเห็น: 0